- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Công thức gà sốt me không cầu kỳ nhưng cho thành quả thơm ngon, đậm đà - Ảnh: The Spruce Eats
Xuýt xoa với món gà rán kiểu Hàn kèm sốt cay
Thơm lừng cánh gà rán om hành tây
Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm
Bữa tối hoàn hảo với Gà rang lá lốt
Nguyên liệu (cho 4 phần ăn)
800gr fillet đùi gà (chọn phần đùi rút xương, bỏ da, cắt thành các miếng vuông khoảng 3cm)
2 quả ớt đỏ, băm nhỏ
2 quả ớt xanh, thái lát mỏng
4 tép tỏi, băm nhỏ
2 nhánh sả, bóc vỏ già, băm nhỏ
120ml nước hầm xương gà (hoặc nước luộc gà)
1 củ cà rốt, thái miếng mỏng vừa ăn (có thể thay bằng 1 quả ớt chuông, thái miếng vuông)
Rau mùi
Nước cốt me (dạng sệt hoặc dạng nước đều được, lọc bỏ hạt nếu có)
Hạt tiêu đen, dầu ăn, nước mắm, đường nâu
Cách thực hiện
Bước 1: Ướp thịt gà với 2 thìa canh đường nâu, 3 thìa canh nước mắm, ớt đỏ và ớt xanh, tỏi và sả. Thêm hạt tiêu đen theo khẩu vị. Trộn đều các nguyên liệu, ướp thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo nóng, bật lửa vừa (medium high) cho gà vào rán sơ đến khi mặt ngoài ngả màu nâu nhạt. Giữ lại phần nước ướp thịt gà.
Bước 3: Khi chảo còn nóng, thêm cà rốt đã thái miếng vào chảo, đảo đều 30 giây.
Bước 4: Cho nước ướp thịt gà vào chảo, thêm nước hầm xương và 3-4 thìa canh nước cốt me (có thể gia giảm theo khẩu vị của bạn). Đảo đều đến khi nước cốt me hòa tan với nước sốt, đun đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa, đậy vung và tiếp tục đun trong 10 phút.
Bước 5: Khi thịt gà ngấm đều gia vị, nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp, múc ra đĩa và rắc thêm rau mùi để trang trí. Gà sốt me nên được thưởng thức nóng sốt kèm cơm nóng.
Bình luận của bạn