Gà sốt me chua ngọt đưa cơm

Công thức gà sốt me không cầu kỳ nhưng cho thành quả thơm ngon, đậm đà - Ảnh: The Spruce Eats

Xuýt xoa với món gà rán kiểu Hàn kèm sốt cay

Thơm lừng cánh gà rán om hành tây

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm

Bữa tối hoàn hảo với Gà rang lá lốt

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn)

800gr fillet đùi gà (chọn phần đùi rút xương, bỏ da, cắt thành các miếng vuông khoảng 3cm)

2 quả ớt đỏ, băm nhỏ

2 quả ớt xanh, thái lát mỏng

4 tép tỏi, băm nhỏ

2 nhánh sả, bóc vỏ già, băm nhỏ

120ml nước hầm xương gà (hoặc nước luộc gà)

1 củ cà rốt, thái miếng mỏng vừa ăn (có thể thay bằng 1 quả ớt chuông, thái miếng vuông)

Rau mùi

Nước cốt me (dạng sệt hoặc dạng nước đều được, lọc bỏ hạt nếu có)

Hạt tiêu đen, dầu ăn, nước mắm, đường nâu

 

Cách thực hiện

Bước 1: Ướp thịt gà với 2 thìa canh đường nâu, 3 thìa canh nước mắm, ớt đỏ và ớt xanh, tỏi và sả. Thêm hạt tiêu đen theo khẩu vị. Trộn đều các nguyên liệu, ướp thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo nóng, bật lửa vừa (medium high) cho gà vào rán sơ đến khi mặt ngoài ngả màu nâu nhạt. Giữ lại phần nước ướp thịt gà.

Bước 3: Khi chảo còn nóng, thêm cà rốt đã thái miếng vào chảo, đảo đều 30 giây.

Bước 4: Cho nước ướp thịt gà vào chảo, thêm nước hầm xương và 3-4 thìa canh nước cốt me (có thể gia giảm theo khẩu vị của bạn). Đảo đều đến khi nước cốt me hòa tan với nước sốt, đun đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa, đậy vung và tiếp tục đun trong 10 phút.

Bước 5: Khi thịt gà ngấm đều gia vị, nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp, múc ra đĩa và rắc thêm rau mùi để trang trí. Gà sốt me nên được thưởng thức nóng sốt kèm cơm nóng.

 
Quỳnh Trang (Theo The Spruce Eats)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng