- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Những miếng chuối chiên vàng rộm, thơm phức sẽ khiến bạn thích mê
11 công thức món ngon từ "bắp cải mini" Brussels
Tôm xào hạt điều – Món ngon và bổ cho ngày đầu tuần
Bạch tuộc nấu khoai tây theo phong cách Tây Ban Nha
Chim bồ câu om xì dầu: Món ngon ai cũng thích mê
Nguyên liệu:
- Chuối tây chín: 5 quả (không nên chọn chuối quá chín nhũn).
- Bột mỳ: 150gr
- Bột chiên: 100gr
- Trứng gà: 2 quả
- Dầu ăn, bột nghệ, muối
Cách làm:
Chuối chín bóc vỏ, bổ dọc.
Từ từ cho nước vào bột mì pha sao cho bột sệt vừa phải, không quá đặc hay loãng. Thêm 1 xíu muối cùng 1 thìa cà phê đường. Không nên cho ngọt quá nhiều vì vị ngọt sẽ được bổ sung từ chuối. Muốn bánh chuối có màu vàng đẹp mắt, bạn có thể cho thêm 1/2 thìa bột nghệ vào hòa lẫn với bột.
Nhúng từng miếng chuối vào bát bột sao cho bột bám đều xung quanh. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng thì thả từng miếng chuối đã tẩm bột vào chảo rán. Để lửa vừa rán đến khi chuối chín vàng đều 2 mặt, bột nở giòn là được. Nên để dầu ăn ngập chuối, như vậy lớp vỏ bao bên ngoài mới không bị rời ra và giòn đều.
Khi chuối đã chín thì gắp ra cho lên đĩa, ăn nóng. Thêm chút nước cốt dừa và dừa nạo rưới lên trên ăn sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn