- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh phô mai mini phủ caramel vừa đẹp mắt vừa ngon miệng
Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan
Món bánh mì sốt dâu tây kiểu Pháp cho bữa sáng
Cùng trổ tài làm bánh hình cây nấm nhỏ xinh
Món bánh mì phết bơ ngộ nghĩnh với hình người tuyết
Nguyên liệu:
- Bánh quy giòn graham cracker nghiền vụn: 12 chiếc
- Bơ nhạt tan chảy: 6 thìa canh tương đương 90gr
- Bột quế: ½ thìa canh
- Cream cheese làm mềm: 453gr
- Trứng: 3 quả; Sữa đặc: 414ml
- Cup giấy cupcake mềm: 24 cup
Nguyên liệu làm kem:
- Kem heavy whipping cream làm lạnh: 1 cốc
- Đường: 1 thìa canh; Vani nước: ½ thìa cà phê
Nguyên liệu trang trí:
- Bột quế để trang trí
- Nước sốt caramel: 1 chén
- Túi bắt kem có lắp sẵn đui bắt kem
Cách làm kem bông:
Trộn đều kem heavy whipping cream làm lạnh, đường và vani cho đến khi kem bông mềm.
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C. Cho bánh quy đã nghiền vào cốc trộn cùng 6 thìa canh bơ tan chảy và bột quế cho đến khi các nguyên liệu mịn.
Đặt cup giấy mềm vào khay nướng bánh, cho 1 thìa canh hỗn hợp bánh quy đã trộn vào cup giấy và dùng thìa nén chặt bánh xuống đáy.
Cho cream cheese và trứng vào bát, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp bông mịn. Sau đó thêm sữa đặc vào và tiếp tục đánh đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Lấy 1 thìa hỗn hợp cream cheese cho vào cup giấy sao cho đầy khoảng ¾ cup. Cho khay bánh vào lò và nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 176 độ C. Lấy bánh ra và để nguội.
Lấy ½ đến 1 thìa canh caramel đổ lên mặt bánh và cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ. Sau đó lấy bánh ra, cho kem heavy whipping cream đã đánh bông và làm lạnh vào túi có lắp sẵn đui bắt kem. Bóp nhẹ túi liên tục vào giữa chiếc bánh để kem ra đều.
Rắc bột quế lên bánh trang trí và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn