Bánh mì nướng quế kiểu Pháp: Mềm ngọt, thơm ngon, giàu dưỡng chất

Bánh mì nướng quế kiểu Pháp thơm ngon

Nghỉ Tết Dương lịch, làm ngay bánh phô mai mini phủ caramel

Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan

Món bánh mì sốt dâu tây kiểu Pháp cho bữa sáng

Cùng trổ tài làm bánh hình cây nấm nhỏ xinh

Nguyên liệu:

- Bánh mì trắng: 1 ổ

- Bơ nhạt: 4 thìa canh

- Kem heavy cream: 2 cốc (có thể thay thế bằng whipping cream)

- Trứng: 2 quả

- Đường: ½ chén; Bột quế: ½ thìa cà phê; Muối: ½ thìa cà phê

Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng quế kiểu Pháp:

Cắt bánh mì thành từng lát có độ dày khoảng 6mm. Mỗi lát cắt thành 3 miếng bằng nhau. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Phết bơ lên mặt khay nướng bánh.

Cho heavy cream, trứng, đường, bột quế và muối vào bát, đánh đều cho hỗn hợp quyện vào nhau. Nhúng miếng bánh qua hỗn hợp rồi đặt vào khay nướng, đặt các miếng bánh sao cho bánh không bị dính vào nhau.

Cho khay bánh vào lò và nướng mỗi mặt khoảng 5 phút. Khi nướng dùng kẹp gắp lật bánh để chín vàng đều. Tắt lò. Lấy bánh ra để nguội hoàn toàn thì cho vào túi và bảo quản trong tủ lạnh.

Khi ăn, làm nóng bánh trong lò nướng hoặc lò vi sóng.

Bánh mì nướng quế kiểu Pháp có thể bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 2 tháng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

 

Khánh Hương H+ (Theo Thekitchn.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng