- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Thưởng thức món bánh mì hương vị cà rốt với 1 ly sữa nóng sẽ rất tuyệt cho bữa sáng trời se lạnh
Ăn sáng ngon với bánh mì kẹp phô mai kiểu Hong Kong
Bánh mì cuộn chuối nướng, món ăn lạ miệng cho bữa ăn sáng
Bữa sáng nhanh gọn với bánh mì nướng giòn ngon, béo ngậy
Món ăn sáng: Bánh mì cuộn ruốc đơn giản mà ngon
Nguyên liệu:
- Bột làm bánh: 250gr
- Cà rốt: 1 củ
- Bột nở: 1 thìa cà phê
- Sữa bột: 7gr; Đường: 45gr
- Trứng: 4 quả; Bơ: 25gr
- Muối: 2gr
- Nước: 20ml
Hướng dẫn cách làm bánh mì cà rốt:
Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng, cho vào máy xay, xay nhuyễn cùng 20ml nước. Trứng đập ra bát đánh đều. Bơ đun tan chảy.
Đổ trứng, cà rốt, bột làm bánh, bột nở, muối, sữa bột và bơ vào khay sạch, nhào đều. Nhào cho đến khi bột dẻo, mịn, dai, không bị dính thì để nguyên khoảng 30 phút cho bột nở ra.
Dùng màng bọc, bọc lại và ủ bột trong khoảng 2 giờ đồng hồ để cho bột nở ra, nếu là mùa Hè. Mùa Đông, bạn nên ủ khoảng 5 giờ đồng hồ.
Sau khi bột nở, lấy bột ra nhào lại một chút, sau đó chia bột thành 4 phần bằng nhau và để bột như vậy thêm khoảng 10 phút.
Cán mỏng từng viên bột thành hình bầu dục.
Cho bánh vào khay và nướng bánh ở 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 10 phút cho đến khi bánh chín. Khi nướng bánh, bạn nên để bát nước vào trong lò để duy trì độ ẩm.
Cho bánh ra, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn