- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Chim bồ câu hầm hồng sâm giúp bồi dưỡng cho người mới ốm dậy hoặc người có sức đề kháng kém.
Ngọt mát món canh xương gà hầm rau củ
Gà hầm Atiso – thanh mát và bổ dưỡng
Gà hầm xúc xích Chorizo thơm ngon, bổ dưỡng cho người già
Gà hầm đương quy tươi: Bồi bổ cơ thể, giải nhiệt ngày Hè
Nguyên liệu:
- Chim bồ câu: 1 con
- Hồng sâm sấy khô thái lát: 10gr
- Củ mài: 200gr
- Đương quy: 15gr
- Hoàng kỳ: 15gr
- Đảng sâm bắc: 15gr
- Táo tàu đỏ: 4 quả
- Câu kỷ tử: 20gr
- Gừng, hành lá phần đầu trắng, chanh: Vừa đủ
- Muối: 1 thìa canh; Rượu nấu ăn: ½ thìa cà phê
Hướng dẫn cách chế biến chim bồ câu hầm hồng sâm:
Chim bồ câu làm sạch chần qua nước đun sôi với hành, gừng, rượu nấu ăn, vớt ra để ráo nước. Táo tàu, hồng sâm, câu kỷ tử, Hoàng kỳ, đương quy, đảng sâm bắc rửa sạch để ráo nước. Củ mài gọt vỏ, thái khúc vừa ăn.
Xếp chim bồ câu vào nồi hầm, thêm đương quy, Hoàng kỳ, đảng sâm bắc, hồng sâm...
cùng táo tàu, đầu trắng hành lá và lượng nước ấm vừa đủ vào nồi.
Bật chế độ hầm khoảng 4 tiếng. Nếu không có nồi hầm, có thể đun trên bếp lửa. Đun sôi nồi chim hầm ở lửa to khoảng vài phút rồi hạ nhỏ lửa để sôi liu riu.
Khi hầm được khoảng 3h thì cho câu kỷ tử, củ mài và lượng muối vừa đủ vào nồi rồi tiếp tục hầm tiếp đến khi các nguyên liệu chín mềm. Tắt bếp.
Cho món ăn ra bát và thưởng thức khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
Lưu ý: Có thể thay chim bồ cầu bằng các loại thịt khác như gà ác, thịt gà, chân giò... để đổi vị cho cả gia đình trong dịp cuối tuần
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn