Công thức làm bánh táo nướng “gây nghiện” chiêu đãi cả gia đình

Bánh táo nướng thơm ngon được rất nhiều người ưa chuộng

11 lý do bạn nên ăn đu đủ mỗi ngày

Bạn có biết 10 lợi ích này của quả hồng xiêm?

Mẹo làm pudding dâu tây và hạt chia ngon ngất ngây

Cách làm cơm chiên chay ngon như nhà hàng chỉ trong vòng 10 phút

Nguyên liệu:
- Táo: 2 quả   
- Trứng: 1 quả
- : 20gr
- Đường nâu: 10gr
- Đường trắng: 10gr
- Bột mì: 100gr
- Bột quế: 2 thìa
- Bột nở: 1 thìa
- Vani: 1 thìa
- Muối: 1/3 thìa
- Sữa tươi: 50ml

Bánh táo nướng cách làm 'đơn giản' nhưng ăn thật 'đã miệng'

Cách làm:
- Táo rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng.

- Ướp táo với bột quế và một nửa đường nâu trong 10 phút cho đường ngấm.

- Cho bơ vào 1 cái bát. Dùng dĩa dằm nát và thêm đường nâu vào bơ.

- Trộn đều bột mì, bột nở, đường trắng, muối trong 1 cái bát lớn.

- Tiếp tục thêm hỗn hợp bơ đường nâu, trứng, vani, sữa và khuấy đều tay.

- Dàn đều hỗn hợp bột vào khuôn, xếp các lát táo lên trên mặt bánh. 

- Bật lò nướng, làm nóng đến nhiệt độ 200 độ C. Đặt khuôn bánh vào trong lò nướng và nướng khoảng 40 phút.

- Lấy bánh ra, để nguội, cắt miếng và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Hồng Hạnh H+ (Theo NDTV Food)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng