Một bát cháo nấm là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng đủ dinh dưỡngcủa bạn
Món ngon từ thịt dê chữa chứng teo liệt người già
Ớt chuông nhồi thịt hấp cho bữa ăn chuẩn ngon và đủ chất
Món ngon đầu tuần: Cá bạc má hấp sả
Ngô non xào nấm, măng tây - Món chay nhìn là muốn ăn ngay
Cháo nấm không gây cảm giác ngán, mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, món này cũng phù hợp với người ăn kiêng, người cao tuổi hay làm món khai vị cho các bữa tiệc hay mâm cỗ chay.
Nguyên liệu: Gạo, đậu xanh, nấm hương khô, hành lá, mùi, dầu ăn, su su, bí đỏ, củ cải, cà rốt, hành lá, nấm sò, gia vị chay... Ngoài nấm sò bạn cũng có thể chọn nhiều loại nấm khác như nấm rơm, nấm kim châm, nấm đùi gà... (tùy theo khẩu vị của mỗi người)
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cháo nấm
Chế biến nguyên liệu
- Xắt nhỏ các loại rau củ (củ cải, su su, bí đỏ, cà rốt)
Xắt nhỏ các loại rau củ, xay nhỏ trước khi nấu cháo
- Nấm sò rửa sạch, xắt nhỏ vừa ăn
Cách làm:
- Rau củ và một phần nấm hương khô cho vào máy say sinh tố xay nhuyễn.
- Trút hỗn hợp rau củ đã xay cùng đậu xanh, gạo vào nồi, thêm nước ngập nguyên liệu rồi ninh nhừ (khoảng 30 phút). Trong quá trình nấu, nếu cháo cạn nước thì thêm nước sôi vào đến khi cháo đạt độ đặc, loãng theo mong muốn.
- Nấm hương và nấm sò xào mềm, nêm nếm vừa ăn.
- Khi cháo đã chín nhừ, bạn cho phần nấm hương còn lại và nấm sò xào vào, dùng muỗng đảo đều lên và nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị rồi cho vào nồi cháo.
Khi cháo gần chín bạn cho nấm hương và nấm sò vào xào
- Múc cháo ra bát, rắc chút hành tươi và rau mùi vào và thưởng thức.
Chỉ tốn 30 phút bạn đã có một nồi cháo lạ miệng, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà
Một bát cháo nấm chay thơm ngon với vị ngọt mát của nấm và các loại rau củ, mùi thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đỗ xanh mà được ăn nóng thì ngon biết mấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn