Cá hấp sả chín thơm nồng ấm rất tốn cơm trong những ngày lạnh
Thịt bò xào đậu rồng: Món ăn ngon miệng giàu calci
Mê mẩn trước vẻ đẹp của loài hoa Đà Lạt có khả năng trị bệnh
Ứa nước miếng với sườn nướng tỏi thơm cay
Thịt bò hầm kiểu Hà Lan - món ngon ấm bụng mùa Đông
Trời rét sun ăn món gì cho ấm?
Nguyên liệu:
- 500gr cá bạc má
- 2 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 củ hành tây
- Chanh, tỏi, ớt, hành tím, hành lá
- Đường, hạt nêm, nước mắm
Cách làm cá bạc má hấp sả:
Bước 1: Cá làm sạch, khứa quanh mình, rửa nước muối loãng rồi để ráo nước
Bước 2: Sả, gừng xay nhỏ. Cho ½ chỗ sả, gừng vào ướp với cá, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm để 30 phút cho ngấm.
Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước dùng để cách thuỷ, nước thật sôi mới cho cá vào hấp cùng chỗ sả còn lại. Sau khi hấp 15 phút cho hành lá, ớt, gừng thái sợi vào và chờ 5 phút là xong.
Bước 4: Chuẩn bị tỏi, ớt, gừng để pha nước chấm. Pha nước mắm và đường với tỷ lệ 1:1, sau đó cho nước cốt chanh vào đến khi có vị vừa ăn, thêm tỏi, ớt băm nhỏ và gừng thái sợi vào là bạn đã có bát nước chấm thơm ngon.
Lưu ý:
Khi cá hấp chín bạn lấy ra đĩa, chấm với nước mắm vừa pha, ăn cùng cơm nóng rất ngon miệng.
Cá bạc má hấp rất ngọt thịt, ít xương, dễ ăn và không bị ngán. Cá hấp sả chín thơm nồng ấm mùi sả gừng là món ăn rất thích hợp cho mùa Đông. Món ăn thực hiện chỉ mất khoảng 1 giờ cả khâu chuẩn bị chắc chắn sẽ làm ấm lòng cả gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hấp sả chào tuần mới nhé!
Bình luận của bạn