Cách làm sữa chua dẻo cực ngon ngày hè

Ngày hè ngon mát với món sữa chua dẻo

5 điều thú vị về sữa chua không phải ai cũng biết

Mẹ con mình cùng vào bếp: Làm kem sữa chua dưa hấu ngon mát tại nhà

Ăn sữa chua, kim chi có tốt cho người bị trầm cảm?

Mỗi ngày ăn bao nhiêu sữa chua và ăn lúc nào là đủ và không béo?

Nguyên liệu:

-  400 - 500ml sữa tươi.
-  1/2 hộp sữa đặc.
- 1 hộp sữa chua để làm men giống.
- 20gr bột rau câu.
- Hộp đựng sữa chua.
Cách làm:
Bước 1:
Bạn đổ sữa tươi và sữa đặc vào nồi đun nhỏ lửa đến khi nhiệt độ đạt khoảng 40 - 50 độ C. 
Bước 2:
Đổ sữa chua vào nồi sữa ở trên và khuấy đều. Sau đó, ngâm bột rau câu cho tan chảy rồi đổ vào nồi sữa. Nếu không có bột rau câu thì có thể dùng gelatin để thay thế. Đây chính là thành phần làm sữa chua trở nên dẻo.
Bước 3:
Múc hỗn hợp vào các hộp nhỏ và tiến hành ủ.
Bước 4:
 Xếp các hộp sữa nhỏ vào máy ủ sữa chua. Nếu không có máy ủ sữa có thể cho nước nóng vào nồi cơm điện, đặt sữa chua vào và để chế độ ủ trong khoảng 8 tiếng là được.
Sữa chua đã hoàn thành đem để ngăn mát tủ lạnh tầm 4 - 5h là ăn được bạn nhé.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày.
Ngọc Hoa H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng