- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Canh gà thơm ngon, bổ dưỡng.
Canh gà nước riềng - món canh ngày lạnh từ đất nước Chùa Vàng
Ngon lạ nước sốt rưới cơm từ... lòng, cổ và cánh gà
Cuối tuần làm gà nướng giòn tan thơm phức
Món ngon đầu tuần: Cánh gà sốt chanh
Nguyên liệu:
- Gà đã sơ chế: 1 con khoảng 2kg
- Cà rốt: 3 củ; Cần tây bỏ lá: 5 cây
- Hành tây: 2 củ; Lá nguyệt quế: 1 lá
- Rau mùi tây tươi thái nhỏ: 1 bó
- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ
Hướng dẫn cách chế biến canh gà cả con:
Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh tròn dài khoảng 4 - 5cm. Cần tây rửa sạch, thái khúc khoảng 4cm. Hành tây bóc vỏ, bổ bốn.
Gà rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước xâm xấp.
Đun sôi nước, hạ nhỏ lửa cho nước sôi lăn tăn. Hớt bớt váng bọt trên mặt nước. Đậy vung hờ, đun tiếp cho đến khi thịt gà chín mềm.
Cho hành tây, cà rốt, cần tây và lá nguyệt quế vào nồi đun sôi trở lại, cho đến khi các nguyên liệu đều chín mềm.
Vớt rau củ và gà ra thớt. Rau củ thái nhỏ vừa ăn. Gà lọc bỏ xương và da, thái miếng nhỏ.
Đổ nước dùng qua rây lọc để loại bỏ cặn bã và rau củ còn lại.
Cho nước dùng đã lọc vào nồi, bắc lên bếp và đun sôi lại
Khi sôi, cho thịt gà và rau củ đã thái nhỏ vào đun cùng.
Nêm muối cho vừa ăn. Tắt bếp
Múc canh gà ra bát, rắc chút rau mùi tươi, hạt tiêu lên trên trang trí và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn