- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Với vị thơm của chanh, nước sốt đậm đà làm cho món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn
Cánh gà sốt chua ngọt ăn mãi không ngán
Cuối tuần vào bếp làm món cánh gà xóc bơ tỏi
Cánh gà om coca và chanh đổi vị cho cả nhà
Cách làm cánh gà om củ cải ngọt mềm
Nguyên liệu:
- Cánh gà (phần cánh giữa): 6 cái
- Chanh vàng: 1 quả
- Gừng: 1 lát mỏng
- Hạt tiêu đen: ½ thìa cà phê
- Xì dầu, muối: Vừa đủ
- Rượu nấu ăn: ½ thìa cà phê
- Đường phèn: 80gr
- Dầu ăn: 2 thìa canh
Cách chế biến cánh gà sốt chanh:
Cánh gà rửa sạch cùng nước muối pha loãng, để ráo nước. Dùng dao khía chéo lên miếng cánh để khi chế biến thịt gà ngấm gia vị sẽ ngon hơn.
Cho cánh gà vào bát ướp cùng muối, hạt tiêu đen, rượu nấu ăn, 1/2 phần xì dầu trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Chanh rửa sạch, cắt lát mỏng. Vắt nước để riêng.
Đun nóng dầu ăn, cho cánh gà đã ướp vào chiên sơ qua, thêm gừng vào chiên cùng.
Sau đó cho xì dầu, đường phèn vào đảo cùng.
Đến khi cánh gà chuyển sang màu vàng thì cho nước cốt chanh, lượng nước vừa đủ và chanh vào đảo đều. Đun đến khi phần nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Cho cánh gà sốt chanh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn