TPBVSK Pharmekal ® Triple strength Glucosamine 1500mg quảng cáo "nổ" như thuốc chữa bệnh

Pharmekal ® Triple strength Glucosamine được quảng cáo dành cho người có vấn đề về khớp và sụn khớp - Ảnh: vfa.gov.vn

Cảnh báo: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương vi phạm quảng cáo

Cảnh báo về thuốc Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn lưu hành trên thị trường

Cảnh báo 2 loại vitamin tổng hợp quảng cáo "nổ" như thuốc chữa bệnh

Thu hồi trên toàn quốc lô Sữa tắm dầu dừa không đạt chất lượng

Cục An toàn Thực phẩm vừa thông tin, trong thời gian qua trên website/đường link:

https://shopee.vn/Triple-Strength-Glucosamin-Pharmekal-Ph%C3%B2ng-Ng%E1%BB%ABa-Tho%C3%A1i-H%C3%B3a-Kh%E1%BB%9Bp-1500mg-i.154828396.2649650979

đang quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Pharmekal ® Triple strength Glucosamine 1500mg gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm. Ngày 3/12, phóng viên Tạp chí Sức khỏe+ truy cập được vào đường link trên thì sản phẩm đã được gỡ.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Pharmekal ® Triple strength Glucosamine 1500mg do Công ty TNHH Văn Duy Phương (địa chỉ trụ sở chính: Số 8 đường số 10A, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

 
Nguyễn Thanh
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng