Những thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh cúm

Vitamin C trong cam có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch

Giải đáp một vài câu hỏi thường gặp về bệnh cúm

Bệnh cúm và COVID-19 có những điểm gì giống và khác nhau?

5 biện pháp phòng, chống cúm mùa theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Đối tượng nào cần thận trọng với cúm B?

Chia sẻ với trang NDTV (một kênh tin tức hàng đầu ở Ấn Độ), chuyên gia dinh dưỡng Lovneet Batra đã chỉ ra 5 loại thực phẩm mà mọi người có thể đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày để chống lại các bệnh nhiễm trùng theo mùa.

Đậu xanh nảy mầm

 

Theo Lovneet Batra, quá trình nảy mầm của đậu xanh giúp tăng cường hàm lượng vitamin và khoáng chất. Do đó, đậu xanh nảy mầm (theo tiếng Việt còn gọi là giá đỗ) là nguồn cung cấp magne, phốt pho, mangan và vitamin K dồi dào. Nó cũng giàu chất chống oxy hóa như đồng, sắt, kẽm, những chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp chống lại một số bệnh.

Tỏi

Tỏi không chỉ là gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình, nó còn đóng vai trò như một thực phẩm giúp phòng tránh bệnh hiệu quả. Điều này là do một thành phần hóa học tự nhiên trong tỏi có tên allicin, mang đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm rất tốt.

"Tỏi có thể giúp chống lại vi khuẩn và virus, từ đó làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh hoặc cúm", chuyên gia dinh dưỡng Lovneet Batra nói.

Đu đủ

Đu đủ là một loại trái cây giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất chống oxy hóa. Nó có tác dụng giảm viêm, kháng khuẩn và làm cho da mịn màng, tươi trẻ.

Bên cạnh đó, đu đủ cũng có thể giúp cải thiện tiêu hóa do hàm lượng chất xơ cao và enzyme papain. Ngoài ra, loại trái cây này cũng là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Sữa chua

Các lợi khuẩn được tìm thấy trong sữa chua và men vi sinh giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng cải thiện khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể trong thời điểm giao mùa.

Trái cây và rau củ giàu vitamin C

Chuyên gia dinh dưỡng Lovneet Batra cho biết, cơ thể con người không thể tự sản xuất vitamin C. Đó là lý do việc bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C trong chế độ ăn uống hàng ngày càng trở nên quan trọng.

Một số loại thực phẩm giàu vitamin C bạn có thể thêm vào chế độ ăn gồm cam, ớt chuông, cà chua và các loại rau họ cải. Những thực phẩm này nên ăn vào thời điểm giao mùa để tăng cường hệ miễn dịch và phòng tránh bệnh tật hiệu quả nhất.

Lê Tuyết (Theo NDTV)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp