- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Gà nướng rưới sốt mù tạt và mật ong ngon tuyệt, khiến cả nhà mê mẩn!
Món ngon cuối tuần: Gà sốt kem ngon tuyệt
Thịt gà kho gừng tỏi, món ngon cho ngày se lạnh
Thịt gà kho măng - Món ngon hấp dẫn đầu tuần
Những món ăn dặm ngon từ thịt gà: Bé ăn thun thút, lên cân tốt
Nguyên liệu:
- Đùi gà lọc xương: 2 đùi
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Khoai lang: 2 củ vừa; Bắp cải: 1/3 cái nhỏ
- Sốt mayonnaise: 3 thìa canh; Mù tạt vàng (Mustard): 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh; Giấm táo: 2 thìa canh; Mật ong: 1 thìa canh
- Muối, hạt tiêu, dầu olive: Vừa đủ
Hướng dẫn cách chế biến gà nướng rưới sốt mù tạt và mật ong:
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 232 độ C. Khoai lang rửa sạch, thái con chì dày khoảng 1cm. Đặt khoai lang lên khay nướng. Trộn đều dầu olive và muối tiêu rồi phết hỗn hợp này lên từng miếng khoai. Cho khoai vào lò nướng khoảng 25 - 27 phút hoặc đến khi khoai vàng và chín mềm. Lấy khay khoai ra đĩa.
Nướng thịt gà:
Gà rửa sạch, thấm khô, ướp cùng muối và hạt tiêu trong khoảng 10 phút cho ngấm. Đặt miếng thịt gà vào khay nướng lót giấy bạc rưới chút dầu olive lên trên và nướng khoảng 14 - 15 phút hoặc đến khi gà chín đều. Tắt lò, lấy khay thịt ra.
Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào nhỏ.
Cho bắp cải, cà rốt, đường, sốt mayonnaise và giấm táo vào bát, nêm nếm muối và hạt tiêu vào trộn đều, để khoảng 10 phút.
Tiếp tục trộn đều hỗn hợp sốt mật ong, mù tạt, muối và hạt tiêu.
Lấy thịt gà ra khỏi lò, rưới ½ sốt mù tạt mật ong lên trên, cho vào lò nướng khoảng 5 - 7 phút hoặc đến khi thấy mặt thịt gà vàng giòn. Lấy thịt gà ra khỏi lò nướng. Phủ 1 nửa phần mù tạt mật ong còn lại lên trên, ăn cùng với khoai lang nướng và rau trộn.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn