- Chuyên đề:
- Sinh tố, nước trái cây
- Bí quyết giảm cân
Bắt đầu ngày mới với ly sinh tố giàu năng lượng là thói quen tốt cho sức khỏe
4 loại sinh tố tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch
Gợi ý món sinh tố phù hợp cho 12 cung hoàng đạo
10 loại trái cây ít đường giúp bạn có cốc sinh tố lành mạnh hơn
Ấn tượng với lợi ích sức khỏe của sinh tố cà rốt, rau bina
Chúng ta thường thưởng thức sinh tố như bữa ăn nhẹ trong thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, không ít người bận rộn có thói quen uống sinh tố thay cho bữa sáng với mục đích tiết kiệm thời gian, kiểm soát chỉ số calorie và giảm cân.
Nếu chỉ xay hoa quả với nước, sữa thông thường, món sinh tố của bạn khó có thể cung cấp đủ dưỡng chất và năng lượng cho cơ thể hoạt động đến buổi trưa. Để cải thiện chất dinh dưỡng cho món sinh tố rau củ quả, bạn nên chọn nguyên liệu thuộc cả 3 nhóm chất:
- Carbohydrate và chất xơ: Trái cây, bột yến mạch, bí đỏ nấu chín, khoai lang nấu chín.
- Protein: Sữa chua, nấm sữa kefir, sữa bò hoặc sữa hạt, đậu phụ non (đậu hũ non), bột protein.
- Chất béo: Sữa chua nguyên kem, quả bơ, các loại hạt, bơ làm từ hạt (bơ lạc, bơ hạnh nhân).
Với một số công thức gợi ý sau, bạn có thể bắt đầu ngày mới với ly sinh tố nhanh gọn mà giàu năng lượng. Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, điều chỉnh lượng nước (nếu cần) và thưởng thức.
Sinh tố xoài và rau xanh
- 1 cốc sữa (Sữa bò hoặc sữa đậu nành, sữa hạnh nhân…)
- 2 cốc rau chân vịt tươi
- 1 cốc xoài đông lạnh
- 1/4 quả bơ
- 1 thìa canh hạt chia
Vào mùa xoài chín, bạn có thể cắt thành miếng nhỏ, bảo quản trong tủ lạnh để xay sinh tố khi cần. Bơ và xoài sẽ giúp ly sinh tố có kết cấu mịn như kem. Hạt chia giúp bổ sung chất xơ và protein cho cơ thể, là thực phẩm tốt cho quá trình giảm cân.
Sinh tố dâu tây
- 1 cốc sữa
- 3/4 cốc sữa chua (Sữa chua Hy Lạp, sữa chua không đường...)
- 1/2 cốc đậu phụ non
- 1 cốc dâu tây đông lạnh
- 1/2 quả chuối
- 2 thìa canh hạt chia
Đậu phụ non rất dễ xay nhuyễn, tạo mùi thơm và bổ sung protein cho ly sinh tố của bạn. Bạn nên lựa chọn đậu phụ non hoặc đậu phụ lụa được đóng gói chắc chắn, có nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng.
Sinh tố củ dền
- 1 cốc sữa
- 1 củ dền cỡ vừa, gọt vỏ, luộc/hấp chín
- 1 quả chuối
- 1 cốc quả mọng (dâu tằm, mâm xôi) đông lạnh
- 1 thìa canh hạt chia
Củ dền và dâu tằm tạo nên màu hồng rực rỡ, đẹp mắt cho ly sinh tố của bạn. Bạn có thể rắc thêm các loại hạt vào sinh tố để bổ sung acid béo omega-3 tốt cho sức khỏe.
Sinh tố khoai lang
- 1 cốc sữa
- 3/4 cốc sữa chua
- 1/2 cốc khoai lang hoặc bí đỏ đã nấu chín
- 1 quả chuối nhỏ
- 1/4 thìa cà phê bột quế
Khoai lang là nguồn tinh bột và chất xơ dồi dào, giúp bạn no lâu mà không chứa nhiều calorie. Đây là món sinh tố thơm ngon, phù hợp cho chế độ giảm cân hoặc Eat clean hàng ngày.
Sinh tố bí ngòi và quả mọng
- 1,5 cốc quả mọng
- 1 cốc bí ngòi thái mỏng (Bí ngòi có thể ăn sống, không cần gọt vỏ)
- 3/4 cốc sữa chua
- 2 thìa canh hạt óc chó
- 1/4 quả bơ
Dù là một loại rau xanh, bí ngòi rất dễ xay nhuyễn, hương vị nhẹ nhàng không lấn át hoa quả. Bạn có thể mua hỗn hợp quả mọng (việt quất, dâu tây, mâm xôi) đông lạnh, sấy khô trên các sàn thương mại điện tử, chuỗi siêu thị lớn.
Bình luận của bạn