- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Bí ngòi nhồi tôm hấp xì dầu vừa ngon vừa mát
Cuối tuần làm tôm hấp muối chanh đãi cả nhà
Ngon miệng món tôm hấp rau củ
Tôm hùm Thermidor
Cuối tuần làm tôm hấp muối chanh đãi cả nhà
Nguyên liệu:
- Bí ngòi: 1 quả
- Tôm sú: 200gr
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn: Vừa đủ
- Hành lá xắt nhỏ: 1 nhánh
- Tỏi: 2 tép
Hướng dẫn cách làm bí ngòi nhồi tôm hấp xì dầu:
Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở sống lưng tôm, giữ lại phần đuôi. Sau đó ướp tôm cùng muối và hạt tiêu chừng 10 - 15 phút cho ngấm gia vị.
Bí ngòi rửa sạch, cắt thành nhiều khúc, mỗi khúc dài 5cm và bỏ ruột đi.
Lấy tôm đặt vào trong ruột bí ngòi, để đuôi tôm lên trên.
Cho bí ngòi nhồi tôm vào trong đĩa. Đặt đĩa tôm trong nồi. Đặt nồi lên bếp, hấp khoảng 3 phút.
Sau đó rưới xì dầu lên trên và tiếp tục hấp cho đến khi chín.
Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, thêm hành lá vào đảo cùng. Tắt bếp.
Dùng thìa rưới hỗn hợp hành tỏi phi lên trên đĩa tôm và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Đọc thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần
Bình luận của bạn