Giảm nguy cơ ung thư nhờ ăn các loại hạt mỗi ngày!

Các loại hạt thường chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Tại sao bệnh nhân ung thư nên tránh chocolate, bánh quy và bánh mì?

Cơ hội tầm soát ung thư miễn phí tại Hà Nội

Những loại ung thư dễ phòng ngừa nhất

Ung thư tuyến tụy: Vì sao khó chẩn đoán?

Một nghiên cứu mới của trường Imperial College London đã phát hiện ra rằng những người ăn khoảng 20gr các loại hạt/ngày cũng giúp giảm 30% nguy cơ bệnh tim, 15% nguy cơ ung thư và 22% nguy cơ tử vong sớm. Các nhà khoa học đã theo dõi dữ liệu của 29 nghiên cứu với sự tham gia của 800.000 ứng viên.

Theo đồng tác giả nghiên cứu Dagfinn Aune,“các loại hạt thường chứa nhiều chất xơ, magne, chất béo không bão hòa đa – những chất dinh dưỡng giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch và giảm bớt nồng độ cholesterol trong máu.”

Chỉ 20gr các loại hạt/ngày cũng giúp giảm nguy cơ ung thư

“Một số loại hạt, đặc biệt là quả óc chó, quả hồ đào có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống lại quá trình stress oxy hóa và giảm nguy cơ ung thư.”

Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt dẻ, lạc, hạt dẻ cười... thường được bán dưới dạng nguyên hạt, chẻ đôi hoặc thái vụn khô. Sau khi mua về, chúng nên được bảo quản trong bao bì kín, để ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng.

Hoài Thương H+ (Theo Foxnews.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng