Thực phẩm lên men mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe
Bí quyết khỏe xương, khỏe tim từ đậu nành lên men
Đậu nành lên men tempeh có lợi ích gì?
Tại sao bệnh nhân ung thư nên tránh chocolate, bánh quy và bánh mì?
Thực phẩm chức năng nào cho người hói đầu, rụng tóc?
Hỗ trợ tiêu hóa
Quá trình lên men, đặc biệt là các loại thực phẩm như ngũ cốc và đậu... sẽ phân nhỏ acid phytic, đây là một hợp chất làm tăng nguy cơ gây khó tiêu và làm tăng nồng độ acid dạ dày. Do đó, ăn các loại thực phẩm lên men giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, cũng như giúp cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng. Đây là lý do tại sao những người hay bị khó tiêu, đầy bụng ưa thích thực phẩm lên men.
Tăng cường vitamin B
Quá trình lên men cũng sản xuất lactobacilli, loại vi khuẩn “thân thiện” sống trong cơ thể con người. Nó giúp hỗ trợ quá trình tổng hợp vitamin nhóm B, gồm: Folic, Niacin, Thiamin, các hợp chất kháng sinh và hợp chất chống ung thư khác.
Bổ sung enzyme tiêu hóa
Enzyme là một dạng protein thiết yếu trong cơ thể giúp hỗ trợ các phản ứng hóa học và sinh học. Thực phẩm lên men cực kỳ giàu enzyme, giúp tăng cường tiêu hóa. Nhờ vậy, ăn thực phẩm lên men bạn sẽ cảm thấy bớt khó chịu, đầy hơi, trướng bụng.
Bổ sung lợi khuẩn đường ruột
Quá trình lên men cũng hỗ trợ tăng sinh các vi khuẩn khỏe mạnh và có lợi trong ruột, từ đó cải thiện nhu động ruột và sức khỏe ruột kết. Hơn nữa, nó cũng làm giảm nguy cơ suy dinh dưỡng, khó tiêu, ợ chua, hội chứng ruột kích thích và hội chứng rò rỉ ruột.
Bình luận của bạn