Tối nay ăn gì: Mì lạnh cà chua bi muối

Cold noodle tomato - mì lạnh cà chua

Cải thiện viêm thanh quản cấp tính như thế nào?

Uống Betaloc bị hạ huyết áp, mệt mỏi phải làm sao?

5 loại rau phổ biến giúp kiểm soát đường huyết cực tốt

Những điều bạn cần biết về bệnh suy tim

Nguyên liệu: 500gr cà chua bi chín cắt đôi, 2 thìa cà phê muối tinh, 400gr mì sợi mỏng, 1/2 chén dấm gạo, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh đường cát, tỏi băm nhỏ vừa đủ, 1/2 thìa cà phê mù tạt, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 2 cốc nước, 1 thìa canh hạt vừng rang, củ cải đường thái lá mỏng, hành lá thái nhỏ, đá viên vừa đủ.

Cách làm:

Cà chua bi cắt đôi, cho vào bát lớn cùng với 2 thìa cà phê muối tinh, xóc đều, để khoảng 10 phút.

Đun sôi nước, cho mì vào luộc chín. Khi mì chín, vớt ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh. Để ráo nước thì chia mì vào các bát.

Trộn đều dấm, nước tương, đường, tỏi, mù tạt, dầu mè với cà chua ngâm muối. 

Khi ăn mì, cho 2 cốc nước, củ cải thái, hành lá vào bát cà chua dầm để tạo nước dùng, trộn đều. Thêm đá vào bát nước dùng. Múc nước dùng và các nguyên liệu ăn kèm vào các bát mì.

Nếu muốn thêm trứng và tôm vào mì thì làm như sau: Trứng gà luộc lòng đào, bóc vỏ. Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm, xóc nhẹ với chút muối. Đun sôi nước, luộc tôm chín, vớt ra để riêng. Xếp mì vào bát, xếp tôm lên trên rồi chan nước dùng vào bát mì. Trứng luộc cắt đôi, đặt lên trên bát mì.

 
PV (theo NYTimes)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng