Cuối tuần làm tiệc sò điệp nướng kiểu Pháp đãi cả nhà

Sờ điệp tươi ngon cùng vị béo ngậy của phô mai sẽ khiến cả nhà thích mê.

Sò điệp xào húng quế đổi vị cuối tuần

Cuối tuần làm sò điệp nướng bơ đãi cả nhà

Cuối tuần rảnh rỗi làm sò điệp nướng phô mai

Sò điệp sốt chanh, hạnh nhân thơm ngậy hấp dẫn

Nguyên liệu:

- Sò điệp: 6 con (Tách sò điệp để riêng phần ruột và phần vỏ)

- Bột mì: Vừa đủ

- Phô mai Mozzarella vụn: Vừa đủ

- Cà rốt thái hạt lựu: 2 thìa canh

- Tỏi băm: 5 tép

- Cần tây xắt nhỏ: 2 thìa canh

- Hành tây xắt nhỏ: 2 thìa canh

- Bơ: 40gr

- Bột nêm gà, muối, hạt tiêu, rượu vang trắng: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm sò điệp nướng kiểu Pháp:

Sò điệp cho ra bát ướp cùng muối, bột nêm gà và hạt tiêu.

Tiếp đó đổ bột mì vào và trộn đều ướp tiếp trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Đun nóng dầu ăn, cho sò điệp đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt.

Gắp sò điệp đã chiên chín để vào vỏ sò điệp.

Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy thì thêm tỏi vào phi thơm.

Tiếp đó đổ hành tây, cà rốt, cần tây, rượu vang trắng vào xào cho đến khi các nguyên liệu chín và có mùi thơm.

Dùng thìa, múc một lượng hỗn hợp cần, tỏi vừa xào chín lên trên sò điệp rồi rắc phô mai Mozzarella vụn lên trên. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, cho sò điệp vào nướng khoảng 5 phút. Tắt lò.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng