- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Vị thơm của bơ, ngọt dai của sò điệp sẽ rất háp dẫn đấy
Cuối tuần rảnh rỗi làm sò điệp nướng phô mai
Cháo gà sò điệp theo kiểu Quảng Đông cho bữa sáng đủ chất
Ngày nghỉ lễ không đi đâu - làm ngay cơm rang tôm và sò điệp đãi cả nhà
Sò điệp xào mộc nhĩ và đậu Hà Lan
Nguyên liệu:
- Sò điệp tươi: 6 con
- Bơ: 30gr
- Vụn bánh mì: 20gr
- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ
Thực hiện:
Sò điệp rửa sạch, bóc vỏ, để ráo nước. Rắc muối và hạt tiêu lên trên.
Đun bơ tan chảy, cho sò điệp đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt.
Gắp sò điệp đã chiên, đặt lên vỏ. Đổ bơ ở trong chảo vào từng con sò điệp.
Rắc vụn bánh mì lên trên sò điệp.
Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C, cho sò điệp vào nướng khoảng 5 - 8 phút hoặc nướng đến khi nào sò điệp chín vàng. Tắt lò.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Nên đọc
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn