- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Pudding dưa hấu mát lành, đã miệng
Tráng miệng với pudding bí ngô thanh mát
Cách làm bánh pudding sữa béo ngậy
Tráng miệng với pudding đậu hũ dâu tây thanh mát
Pudding xoài cho ngày hè mát mẻ
Nguyên liệu:
- Sữa tươi không đường: 250ml
- Nước ép dưa hấu (bỏ hạt): 400ml
- Gelatin: 4 lá
- Đường: Tùy theo khẩu vị
Hướng dẫn cách làm pudding dưa hấu:
Lá gelatin ngâm cùng nước lạnh cho mềm.
Tiếp đó cho đường, sữa vào nồi khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Đun gelatin cho đến khi lá gelatin tan hoàn toàn.
Đổ ½ phần gelatin vào bát sữa rồi khấy đều.
Tiếp đó, chia đều hỗn hợp sữa vào các cốc nhỏ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng cho hỗn hợp đông lại.
Trộn nước ép dưa hấu cùng với phần gelatin còn lại.
Lấy hỗn hợp sữa ra khỏi tủ lạnh, đổ nước ép dưa hấu lên trên, rồi bọc kín lại tiếp tục cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ đồng hồ cho hỗn hợp đông lại.
Lấy pudding ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn