- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món tôm xào đậu Hà Lan vô cùng đơn giản
Món ngon đầu tuần: Bí ngòi nhồi tôm hấp xì dầu ngon quên sầu
Món ăn vặt: Khoai tây bọc tôm chiên giòn
Làm ngay tôm xào bí đao ngọt mát ngày Hè nắng nóng
Tôm rim nước cốt dừa đổi vị cho bữa cơm tối
Nguyên liệu:
- Tôm sú bóc nõn: 300gr
- Đậu Hà Lan: 80gr
- Gừng thái lát mỏng: 1 nhánh
- Tinh bột ngô: ½ thìa cà phê
- Muối, dầu ăn, xì dầu: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm tôm xào đậu Hà Lan:
Tôm rửa sạch, để ráo nước. Ướp tôm cùng chút muối, gừng và tinh bột ngô cho ngấm gia vị.
Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho tôm đã ướp vào xào nhanh. Trút ra đĩa để riêng.
Cho đậu Hà Lan vào đảo nhanh, tiếp đó cho xì dầu vào đảo đều.
Thêm ½ bát nước sôi vào đun đến khi nước gần cạn và đậu Hà Lan chín.
Đổ tôm vào xào cùng khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn