- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cà ri gà chín mềm, thơm cay hương thảo mộc
Mực hấp cà ri theo kiểu Hồng Kông
Đãi cả nhà món cà ri gà kiểu Thái ngon cực chất
Cà ri gà nấu xoài lạ miệng cho bữa cơm chiều
Gà nướng phô mai Hàn Quốc: Béo ngậy, giòn ngon đố bạn không thèm!
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 45 phút
Phục vụ: 6 - 8 phần
Nguyên liệu:
- 3 miếng thịt gà không xương, không da (bạn có thể dùng miếng gà có xương để tăng thêm hương vị). Thái gà thành những miếng nhỏ hoặc dài 3,8cm.
- 2/3 bát bột mì
- 4 thìa canh bột cà ri
- 2 thìa cà phê muối Kosher
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
- 1/3 bát dầu olive
- 2 thìa canh gừng tươi, băm nhỏ
- 2 thìa canh tỏi, băm nhỏ
- 2 quả ớt, bỏ hạt, băm nhỏ
- 4 bát nước dùng gà
- 2/3 bát bơ lạc (nếu bạn dùng lạc xay, thêm 2 thìa cà phê đường)
- 1 thìa cà phê hạt rau mùi
- 8 củ hành, băm nhỏ
- 1/3 bát rau mùi thái nhỏ
- 1/3 bát bạc hà thái nhỏ
- 3 thìa canh nước cốt chanh
Cách làm cà ri gà - món ngon mùa Đông
1. Rửa sạch thịt gà, để ráo. Trộn bột mì, bột cà ri, muối, hạt tiêu trong bát to, trộn thịt gà cùng hỗn hợp bột.
2. Chiên gà: Đun nóng dầu trong một cái nồi to, dày, mức lửa trung bình. Cho thịt gà vào nồi, chiên khoảng 2 - 4 phút mỗi bên, hoặc cho đến khi lớp bột bao ngoài miếng gà chuyển màu hơi nâu. Xúc gà ra bát.
3. Cho gừng, tỏi, ớt và 1/2 bát nước dùng gà vào nồi. Nấu khoảng 1 - 2 phút, vừa đun vừa khuấy. Đánh bơ lạc với phần nước dùng gà còn lại cho đều, rồi cho từ từ hỗn hợp vào nồi, khuấy đều.
4. Cho thịt gà vào nồi, đun nhỏ lửa trong 15 - 25 phút.
5. Trang trí: Múc cà ri gà ra bát, cho thêm rau mùi, bạc hà và hành lá lên trên. Nêm thêm muối và nước cốt chanh cho vừa miệng. Ăn cà ri với cơm nóng rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cà ri gà!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn