- Chuyên đề:
- Đái tháo đường
- Ổn định đường huyết
Người bệnh đái tháo đường có thể tự làm bánh mì tại nhà với các nguyên liệu tốt cho sức khỏe
Dùng dây thìa canh trị đái tháo đường hiệu quả đến đâu?
Nguyên nhân, cách khắc phục rối loạn tiêu hóa ở người bệnh đái tháo đường
Tiền đái tháo đường nhưng đã gặp biến chứng tê bì, kiến cắn tay chân
Cách dùng hành tây để kiểm soát bệnh đái tháo đường hiệu quả
Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, các loại bánh mì trắng thường được làm từ bột mì tinh chế và có thể khiến đường huyết tăng cao sau ăn. Do đó, người bệnh đái tháo đường (hay tiểu đường) thường được khuyên nên thay thế bánh mì trắng bằng các lựa chọn lành mạnh hơn như bánh mì đen, bánh mì từ ngũ cốc nguyên hạt… để kiểm soát đường huyết hiệu quả.
Ngoài ra, bạn còn có thể thử tự làm bánh mì tại nhà với các nguyên liệu lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Trong bài viết sau, Health+ sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì giàu acid béo omega-3, không chứa gluten, tốt cho người bệnh đái tháo đường theo công thức của tác giả Leisa Maloney Cockayne trong cuốn sách "7-Day Sugar Cleanse":
Chuẩn bị
Với lượng nguyên liệu sau, bạn sẽ làm được bánh mì cho 4 người ăn:
- 2 cốc bột hạnh nhân (đã nghiền/xay mịn).
- 1/2 cốc bột củ dong (arrowroot powder).
Người bệnh đái tháo đường nên ăn các loại hạt để bổ sung chất béo lành mạnh
- 1,5 thìa canh hạt lanh.
- 1 thìa canh hạt chia.
- 1/2 cốc hỗn hợp các loại hạt (bạn có thể dùng hạt bí, hạt hướng dương).
- 1 thìa cà phê baking soda.
- 1/2 thìa cà phê muối biển.
- 5 quả trứng.
- 1/4 cốc dầu olive.
- 1 thìa canh giấm táo.
- Chuẩn bị dụng cụ: Máy trộn bột (stand mixer), khuôn bánh mì (21x11cm), giấy nến, lò nướng, giá đỡ.
Cách làm
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175oC.
- Lót khuôn bánh mì bằng giấy nến.
- Cho bột hạnh nhân, bột củ dong, hạt lanh, hạt chia, 3/4 lượng hỗn hợp các loại hạt đã chuẩn bị, baking soda và muối vào máy trộn bột, trộn ở tốc độ trung bình.
- Lấy một chiếc bát lớn, đánh trứng, dầu olive và giấm táo cho đều trước khi cho vào máy trộn cùng các nguyên liệu khô. Trộn tới khi được hỗn hợp đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh mì, rắc số hạt còn lại lên mặt bánh. Bạn có thể vỗ nhẹ khuôn bánh để bề mặt bánh phẳng, trông sẽ đẹp mắt hơn sau khi nướng.
- Cho khuôn bánh mì vào lò nướng, nướng từ 30 - 35 phút hoặc cho tới khi bánh chuyển màu nâu vàng. Bạn có thể lấy que xiên thử vào giữa bánh rồi rút que ra, sờ thấy không dính tay là được.
- Sau khi lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt bánh mì lên giá đỡ cho nguội trước khi cắt bánh.
Với món bánh mì từ các loại hạt này, người bệnh đái tháo đường có thể ăn sáng hoặc ăn trong các bữa ăn nhẹ đều rất phù hợp mà không lo đường huyết sau ăn tăng lên quá cao. Bạn có thể ăn bánh mì từ các loại hạt cùng chút bơ đậu phộng/lạc, hoặc ăn bánh mì cùng vài lát quả bơ và trứng cũng đủ để có bữa ăn nhẹ cân bằng, đủ chất dinh dưỡng.
Vi Bùi H+ (Theo MBG)
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex với các thành phần từ lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng giúp hỗ trợ hạ đường huyết, hạn chế biến chứng đái tháo đường.
Đường huyết lúc đói không ổn định, chỉ số HbA1c tăng cao khiến nhiều người bệnh đái tháo đường type 2 băn khoăn, lo lắng bởi dù đã thực hiện nhiều cách nhưng đường huyết vẫn lên xuống thất thường và tăng nguy cơ xuất hiện biến chứng nguy hiểm.
Khi đó, bạn có thể cần một giải pháp đến từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex để giúp hỗ trợ hạ đường huyết, kiểm soát đường huyết, từ đó hạn chế các biến chứng thần kinh, viêm loét, nhiễm trùng, tổn thương mắt, võng mạc, bảo vệ thận, khớp, tim mạch…
Sản phẩm sử dụng phù hợp cho người bệnh đái tháo đường type 2, người bị tiền đái tháo đường, đặc biệt hiệu quả với người mới mắc.
Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.
Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.
SĐT: 0243 775 9865 - 0283 977 8085.
*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Bình luận của bạn