Canh bí đao nấu xương là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm ngày Hè.
Công thức làm mứt bí đao trắng giòn tự nhiên
Làm ngay tôm xào bí đao ngọt mát ngày Hè nắng nóng
Ngon lạ với canh bí đao trứng muối và thịt heo
Cách nấu trà bí đao thơm mát giải nhiệt ngày Hè
Như các bạn đã biết, bí đao là loại thực phẩm có vị ngọt, tính mát có khả năng giúp giải độc, thanh nhiệt rất tốt cho cơ thể mỗi người. Chính vì vậy, bí đao được rất nhiều người yêu thích để chế biến ra những món ăn trong gia đình. Tìm hiểu cách làm canh bí đao nấu xương rất đơn giản dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm món canh bí đao nấu xương
- Nửa quả hoặc 1 quả bí đao nhỏ
- Xương sườn heo: 300gr
- Hành lá: khoảng 1-2 nhánh
- Dầu ăn, các gia vị thông dụng: muối, tiêu, hạt nêm, mì chính
Cách làm món canh bí đao nấu xương
1. Sơ chế nguyên liệu
- Xương heo mua về rửa với nước muối loãng cho sạch, sau đó chặt khúc vừa ăn.
- Cho xương heo vào 1 bát, thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, nửa thìa mì chính, trộn đều hỗn hợp. Để yên trong 15 phút cho thấm gia vị.
- Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
2. Nấu canh
- Làm nóng nồi thêm vào 1 thìa dầu ăn sau đó cho xương heo đã ướp vào nồi, xào khoảng 4 - 5 phút cho săn lại, rồi bạn cho khoảng 1 lít nước vào, đợi đến khi sôi thì nhỏ lửa.
- Đậy nắp lại hầm khoảng 15 phút cho xương heo chín. Khi nước sôi nhớ chú ý vớt bọt để nước xương trong.
- Cuối cùng, bạn cho bí đao vào, nấu sao cho miếng bí không bị chín nhũn quá, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho canh bí đao nấu xương ra bát, thêm hành lá cắt nhỏ và 1 ít tiêu là hoàn thành rồi.
Canh bí đao nấu cùng với xương sẽ cực kỳ ngọt, hương thơm cuốn hút, màu sắc nhìn bắt mắt. Canh bí đao nấu xương được nhiều người yêu thích vì nó có tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho cơ thể. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay món ăn này trong những ngày Hè nóng bức. Chúc các bạn thành công nhé!
Bình luận của bạn