ICHAM tổ chức cuộc thi Tìm kiếm Chuyên gia Rượu vang Valpolicella

Ý là quốc gia đứng đầu về sản xuất rượu vang trên thế giới (ảnh minh họa)

Ung thư tuyến giáp: Những thông tin quan trọng cần biết

Trẻ ho nhiều trong thời tiết lạnh, cha mẹ nên làm gì?

WHO cảnh báo về vấn đề răng miệng ảnh hưởng tới hơn một nửa dân số thế giới

Vào viện do đau bụng, trẻ 15 tuổi được chẩn đoán mắc ung thư đại tràng

Rượu vang Ý ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam với những dòng vang ngon mang hương vị đặc trưng của từng giống nho và từng vùng trồng nho trải dài từ Bắc xuống Nam. Trong số đó, Valpolicella là loại rượu vang đỏ hàng đầu ở vùng Veneto, miền Bắc nước Ý, nằm trong danh sách các sản phẩm chỉ dẫn xuất xứ được bảo hộ (Appellation d’Origine Protégée (AOP) theo tiếng Pháp, Protected Designation of Origin (PDO) theo tiếng Anh và là một trong những loại rượu quan trọng nhất của đất nước Địa Trung Hải này. Tuy nhiên, hiểu biết về vang Valpolicella tại Việt Nam còn hạn chế, chưa nhìn nhận đúng và đủ giá trị của dòng rượu vang hảo hạng này.

Để quảng bá thêm về các dòng rượu vang của tên gọi nguồn gốc xuất xứ Valpolicella, Hiệp hội Rượu vang Valpolicella (VALPOLICELLA CONSORZIO TUTELA VINI) sẽ phối hợp với Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam (ICHAM) tổ chức cuộc thi Tìm kiếm Chuyên gia Rượu vang Valpolicella vào thứ 3 ngày 05/12/2022 tại CASA ITALIA, 18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, từ 9.00-11.00. Và chương trình được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh từ 09:00-11:00, ngày 07/12/2022 tại VILLA SONG SAIGON, 197/2 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2.

cach-lac-ly-ruou-vang-chuan-1

Rượu vang Ý mang hương vị đặc trưng của từng dòng nho (ảnh minh họa)

Đây là cơ hội để các Chuyên gia Thử nếm và Phục vụ Rượu vang (Sommelier), nhà giáo dục về rượu vang (Wine Educator), các nhà nhập khẩu, phân phối rượu vang Việt Nam tìm hiểu đầy đủ những kiến thức chuyên sâu bao gồm lịch sử phát triển, đặc trưng thổ nhưỡng, giống nho của vùng cũng như trải nghiệm nếm thử các dòng rượu điển hình của vang Valpolicella.

Bài thi viết bằng tiếng Anh bao gồm 2 phần.

Phần 1 – Câu hỏi mở: Trong 30 phút, thí sinh sẽ trình bày hiểu biết của mình về rượu vang Valpolicella (đặc điểm, địa hình, khí hậu, giống nho, dòng rượu…).

Phần 2 – Nếm mù (Blind Tasting): Trong 20 phút, mỗi thí sinh sẽ thử 02 dòng rượu vang Valpolicella, sau đó phân tích cảm quan và nhận biết dòng rượu.

Hai người chiến thắng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhận được: Gói tài trợ chuyến đi đến Italia, tham gia Khóa đào tạo Chuyên sâu về Rượu vang Valpolicella (VEP) để trải nghiệm thực tế những dòng vang trứ danh của vùng đất này. Kết thúc khóa học người chiến thắng sẽ được nhận Chứng chỉ Chuyên gia Rượu vang Valpolicella tại Việt Nam do Hiệp hội Rượu Vang Valpolicella cấp.

Hiện nay trong 16 quốc gia trên toàn thế giới đã có hơn 35 chuyên gia rượu vang Valpolicella được công nhận.

 
PV
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn