- Chuyên đề:
- Bà bầu và trẻ sơ sinh
Bổ sung đủ dưỡng chất giúp thai nhi phát triển tốt hơn
Bà bầu có mức fluoride cao, con sinh ra kém thông minh
Món ăn ngon giúp con phát triển đúng chuẩn cho bà bầu
Tại sao phụ nữ mang thai nên ăn thịt cừu?
7 điều bà bầu cần lưu ý khi massage để đảm bảo an toàn
Dưới đây là 5 dưỡng chất cần thiết và quan trọng đối với bà bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ, theo Livingandloving:
Vitamin C
Vitamin C có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sự hấp thu sắt của cơ thể từ các nguồn thực vật. Phụ nữ mang thai có nồng độ vitamin C trong máu thấp đã được chứng minh là có nguy cơ cao mắc chứng tiền sản giật, tăng huyết áp, phù và protein trong nước tiểu cao.
Các loại rau và trái cây tươi nhiều màu sắc như: Ớt đỏ, ớt xanh, cam, kiwi, súp lơ xanh, bắp cải và bưởi chứa nhiều vitamin C.
Calci
Calci là khoáng chất có vai trò giúp đảm bảo mật độ xương của mẹ và đảm bảo sự hình thành xương, răng, cơ và thần kinh của bé tốt hơn. Ngoài ra, khoáng chất này còn chịu trách nhiệm trong việc điều hòa huyết áp, quá trình đông máu và các cơn co thắt cơ của cơ thể…
Nếu lượng calci cung cấp cho bà bầu không đủ, nó có thể dẫn đến tình trạng calci trong cơ thể mẹ sẽ bị cắt giảm để đảm bảo nhu cầu phát triển của thai nhi. Từ đó, làm cho mẹ có nguy cơ cao bị loãng xương.
Để bổ sung calci, bà bầu có thể ăn một số thực phẩm như: Trứng, sữa, các sản phẩm từ sữa (sữa chua ít béo, pho mát,…), bơ vừng, các loại đậu, cá mòi, tôm, cua…
Magne
Magne cũng là một khoáng chất quan trọng đối với hệ xương. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giúp cơ thể sử dụng protein, đốt cháy calorie, điều chỉnh lượng đường trong máu, kiểm soát huyết áp, hỗ trợ hoạt động của cơ và thần kinh.
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, bổ sung magne trong thời kỳ mang thai có thể giúp giảm tỷ lệ bị tiền sản giật và các biến chứng của nó.
Bạn có thể bổ sung magne bằng cách ăn một số loại thực phẩm như: Đậu, ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau lá sẫm…
Acid béo omega-3
Acid béo omega-3 trong dầu cá là một vi chất cần thiết cho Phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Người ta tin rằng, loại chất béo này tham gia vào quá trình phát triển của mắt, não và hệ thần kinh trung ương của trẻ. Các chuyên gia y tế nói rằng, việc bổ sung dầu omega-3 trong thời kỳ mang thai có thể có lợi, đặc biệt khi chế độ ăn uống không cung cấp đủ.
Phụ nữ có thai và đang cho con bú nên ăn ít nhất 2 lần/tuần các loại cá nhiều dầu như: Cá hồi, cá mòi.
Choline
Choline đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển màng tế bào, xung thần kinh và não của bé. Các sản phẩm vitamin tổng hợp thường thiếu choline, vì vậy, bạn nên chú ý bổ sung vi chất này thông qua các thực phẩm trong chế chế độ ăn uống hàng ngày.
Một số thực phẩm giàu choline như: Trứng, cá hồi, đậu, đậu thận, sữa ít béo, thịt lợn, thịt gà, thịt gà tây, gan bò và lúa mỳ.
Quang Tuấn H+ (Theo Livingandloving)
Vui lòng truy cập website http://preiq.vn/ hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.
XNQC: 1831/2015/XNQC-ATTP
* sản phẩm/thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
* Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm
Thực phẩm chức năng Pre IQ giúp bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi & trẻ nhỏ. Pre IQ giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, đồng thời phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.
Vui lòng truy cập website http://preiq.vn/ hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.
XNQC: 1831/2015/XNQC-ATTP
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm
Bình luận của bạn