- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Vỏ bánh mỳ Pita kết hợp với rau cải xoăn và phô mai cho hương vị tinh tế
Cải xoăn – Thực phẩm giải độc, ngừa ung thư
Salad tôm bơ thơm ngon, nhẹ bụng
Bánh mỳ ngăn ngừa ung thư cổ tử cung
Bánh mỳ kẹp Việt Nam thành "đặc sản" ở Hàn Quốc
Công thức làm bánh mỳ Pita cải xoăn cho một người:
Nguyên liệu:
- Khoảng 3 chén cải xoăn thái nhỏ;
- 2 thìa cà phê dầu olive;
- 2 thìa cà phê giấm gạo;
- 15gr phô mai Asiago hoặc phô mai Parmesan, xắt thành từng lát mỏng;
- Muối ăn;
- Hạt tiêu đen mới xay;
- 1 vỏ bánh mỳ Pita.
Trộn cải xoăn với phô mai, nếu không ăn được rau sống, bạn có thể chần sơ qua
Cách làm:
- Trộn cải xoăn (có thể chần xơ qua hoặc ăn sống) với dầu olive và giấm gạo, cho thêm phô mai thái lát, nên muối và hạt tiêu tùy khẩu vị.
- Nướng vỏ bánh mỳ Pita trong lò vi sóng hoặc lò nướng.
- Nhồi phần cải xoăn vừa chuẩn bị vào vỏ bánh mỳ Pita, ăn khi vỏ bánh còn ấm.
Bạn hoàn toàn có thể làm món này tại văn phòng để ăn buổi trưa nếu có lò vi sóng.
Vỏ bánh mỳ Pita sau khi nướng
Giá trị dinh dưỡng của một phần bánh mỳ Pita, cải xoăn:
- 100 calorie
- Chất béo: 1,4gr
- Carbohydrate: 20,1gr
- Chất xơ: 4gr
- Protein: 6,6gr
- Natri: 86,4gr
Bình luận của bạn