- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Thịt bò mềm, thơm và ngọt tự nhiên ăn kèm với măng tây và cà rốt rất hấp dẫn.
Cuối tuần ăn sang với bò bít tết, khoai tây nghiền và củ cải đỏ
Ăn bít tết tốt cho trí nhớ
Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào măng
Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào ớt sừng xanh
Nguyên liệu:
- Thăn bò: 150gr
- Măng tây: 100gr
- Cà rốt: ½ củ
- Cà chua bi: 1 quả
- Sốt tiêu đen, bơ: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm bít tết bò sốt tiêu đen:
Măng tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 - 3cm. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái miếng mỏng. Đun nóng nồi nước, cho măng tây và cà rốt đã sơ chế vào luộc, vớt ra để ráo nước.
Cho bơ vào chảo đun cho đến khi bơ tan chảy.
Cho thịt bò vào chiên vàng xém cạnh 2 mặt (hoặc bạn có thể chiên chín tùy theo sở thích của gia đình). Gắp thịt bò ra đĩa.
Đổ nước sốt tiêu đen vào chảo vừa chiên thịt bò, đun cho đến khi sốt sôi lăn tăn thì tắt bếp. Đổ phần sốt tiêu đen lên miếng thịt bò.
Xếp măng tây, cà rốt, cà chua bi lên trang trí và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn