Cá đuối sốt xì dầu là một món ăn đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng
Món canh cá chép nấu cải thảo thơm ngon, dễ nấu
Ngon lạ: Cá đù chiên giòn sốt chua ngọt
Cuối tuần làm cá chim trắng hấp muối hành
Trổ tài cuối tuần với bún cá chiên sả ớt cực hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Cá đuối: 600gr
- Hành lá: 3 cây
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Ớt tươi: 2 quả
- Tương đen tàu xì (loại hạt): 1 thìa canh
- Nước nóng: 2 bát con
- Xì dầu: 3 thìa canh
- Rượu nấu ăn, muối: Vừa đủ
Hướng dẫn cách chế biến cá đối chiên sốt xì dầu:
Hành lá rửa sạch, thái khúc dài. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng. Ớt bỏ hạt, thái làm đôi.
Cá đuối mua về làm sạch, dùng muối và rượu sát vào cá để loại bỏ nhớt và mùi tanh. Sau đó rửa sạch, thái cá thành nhiều miếng vừa ăn.
Đun nóng dầu ăn, cho ớt, gừng và cá đuối vào chiên qua.
Thêm nước nóng, xì dầu, muối, 1/2 hành, tương đen tàu xì vào đun sôi. Sau khi sôi thì vặn lửa nhỏ, đun liu riu đến khi nước cạn gần hết thì tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, thêm hành lá lên trên trang trí và thưởng thức.
Chỉ mất khoảng 20 phút chế biến là bạn đã có ngay món cá đuối chiên sốt xì dầu để ăn với cơm rồi.
Nếu gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể điều chỉnh lượng cay cho phù hợp. Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn