- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Sườn om nướng xì dầu mật ong thơm phức ngon đậm đà.
Sườn om cà rốt thơm mềm khó cưỡng
Cách làm sườn om củ cải đậm đà ngon cơm
Cháo sườn heo khoai môn cho bữa sáng đủ chất
Ngon mát canh sườn hầm hạt sen củ mài
Nguyên liệu:
- Sườn heo: 600gr
- Xì dầu: 60ml
- Mật ong: 60ml
- Nước dùng gà: 1 lít
- Đường: 30gr
- Tỏi bóc vỏ: 2 tép
- Gừng: 3 lát
- Hạt tiêu trắng: Vừa đủ
- Hành lá xắt khúc: 1 nhánh
Hướng dẫn cách chế biến sườn om nướng xì dầu mật ong:
Sườn heo chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi rồi rửa sạch. Cho sườn, gừng, tỏi, hành, xì dầu, mật ong, đường, hạt tiêu, nước dùng gà vào nồi.
Đun sôi khoảng 30 phút. vặn lửa nhỏ, đun liu diu.
Om đến khi nào hỗn hợp nước cạn dần, sánh lại thì tắt bếp.
Gắp sườn heo cho ra khay nướng có bọc giấy bạc.
Làm nóng lò nướng ở 170 độ C, cho khay sườn vào nướng khoảng 20 phút đến khi miếng sườn óng mượt thì tắt lò.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn