- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Tôm xào rau củ rất thích hợp cho bữa cơm tối.
Ngon lạ tôm xào đậu Hà Lan giàu dinh dưỡng cho cả nhà
Làm ngay tôm xào bí đao ngọt mát ngày Hè nắng nóng
Món ngon đầu tuần: Tôm xào ớt chuông xanh
Hướng dẫn làm tôm xào bí ngòi
Nguyên liệu:
- Tôm bóc nõn: 300gr
- Đậu Hà Lan: 100gr
- Hạt ngô non: 100gr
- Ớt chuông đỏ: 1 quả nhỏ
- Hành lá xắt nhỏ: 1 nhánh
- Tinh bột ngô: 2 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: Vừa đủ
- Bột nêm gà, xì dầu: Vừa đủ
Hướng dẫn cách chế biến tôm xào rau củ:
Đậu Hà Lan, ngô non rửa sạch, luộc qua nước sôi khoảng 1 phút. Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ.
Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho đậu Hà Lan, ngô vào xào. Tiếp đó cho tôm vào đảo cùng.
Đổ ớt chuông vào xào.
Cho muối, xì dầu, bột nêm gà, tinh bột ngô và một lượng nước vừa đủ vào chảo, tiếp tục đảo cho đến khi nước sốt cạn dần, sánh lại.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn