Táo đỏ nhồi gạo nếp, món ngon ăn chơi ngày lạnh

Vị ngọt thơm của táo đỏ quyện trong hương nếp thơm dẻo sẽ vô cùng hấp dẫn người ăn.

Cà rốt sấy dẻo vừa ngon vừa đảm bảo

15 món ăn vặt lành mạnh dành cho người muốn giảm cân

10 món ăn vặt ít béo dưới 200 calorie tốt cho sức khỏe

Mix đồ ăn vặt lành mạnh cho trẻ hiếu động

Nguyên liệu:

- Táo tàu khô: 20 quả

- Bột gạo nếp: 100gr

- Đường kính: 20gr

Hướng dẫn cách làm táo đỏ nhồi gạo nếp hấp:

Đổ bột gạo nếp, đường và lượng nước vừa đủ vào bát trộn đều.

Nhào bột đến khi bột mịn, dẻo. Viên hỗn hợp bột gạo nếp thành nhiều nhiên nhỏ.

Táo đỏ ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo.

Dùng dao rạch dọc quả táo, bỏ hạt nhưng không làm quả táo tách đôi. Nhồi bột gạo nếp vào giữa quả táo.

Cho táo đỏ nhồi bột gạo nếp vào nồi, hấp cách thủy khoảng 15 phút cho đến khi chín. Tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng