Canh thịt bò củ cải – tăng đề kháng cho mùa dịch bệnh

Canh thịt bò củ cải bổ dưỡng

Đổi món với thịt bò sốt nước tương

Thịt bò xào đậu rồng: Món ăn ngon miệng giàu calci

Thịt bò xắt lát om: Lạ miệng, ngon cơm

Món ngon đầu tuần: Salad rau mầm với thịt bò xào

Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):

Nguyên liệu cho món canh thịt bò củ cải

Thịt bò: 200gr
Củ cải: 300gr
Hành lá, rau mùi, gừng, tỏi, nước mắm, gia vị, hạt nêm.

Cách làm:

Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn

Bóc vài tép tỏi, đập dập. Hành, rau mùi nhặt rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn. Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa gia vị cho ngấm sau đó cho 500ml nước vào ninh khoảng 30 – 35 phút. 

Thịt bò thái miếng con chì.

Trong khi ninh thịt bò, nhớ bớt bọt và thả thêm vài lát gừng vào để nước canh trong và thơm. Khi thấy thịt bò đã mềm, tiếp tục cho củ cải vào ninh cùng thêm khoảng 5 – 7 phút, cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm vào nồi canh.

Nước mắm giúp cho nồi canh thêm vị ngọt và dậy mùi thơm hấp dẫn

 Nêm nếm lại thấy thịt bò, củ cải chín mềm, nước canh vừa miệng thì tắt bếp, thả hành mùi vào rồi múc canh ra tô, ăn nóng với cơm trắng.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+; Ảnh (Internet)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng