Lợi ích bất ngờ khi ăn củ cải thường xuyên
Tăng khả năng miễn dịch: Nếu bạn hay bị sốt và cảm lạnh, hãy thêm củ cải vào chế độ ăn uống hàng ngày. Thực phẩm này rất giàu dưỡng chất và chất flavonoid có tác dụng thúc đẩy, cải thiện, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
Giảm cholesterol xấu: Người có lượng cholesterol xấu cao ăn củ cải sẽ rất tốt. Củ cải có khả năng hấp thụ dịch mật trong dạ dày, dẫn đến giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Hạ huyết áp: Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2013 cho thấy, củ cải có thể giúp hạ huyết áp vì nó rất giàu kali, giúp hỗ trợ các động mạch giãn nở và đào thải natri ra khỏi cơ thể.
Giúp xương chắc khỏe: Không chỉ có các loại vitamin và kali, củ cải cũng rất giàu calci giúp ích trong việc thúc đẩy sức khỏe xương khớp.
Cải thiện tiêu hóa: Củ cải cũng rất giàu chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện nhu động ruột. Nếu bạn bị táo bón nhẹ, thực phẩm này sẽ là một giải pháp cứu trợ hiệu quả.