Công thức lẩu Thái cho cuối tuần đậm vị

Nồi lẩu đậm vị Thái

Lẩu Thái cá điêu hồng: Lạ mà ngon

Bạch tuộc: Món ăn ngon, tốt cho sức khoẻ

4 món canh cá nấu chua cho ngày hè

Sung mãn hơn với món ngon từ rong biển

Nguyên liệu cho 4 người

Tôm sú: 100gr; Mực ống: 100gr; Thịt bò phi lê: 50gr; Nghêu: 10 con

Nấm rơm: 60gr; Rau muống cọng: 100gr; Cải thảo: 100gr; Cà chua: 100gr; Dứa: 100gr

Bún: 700gr

Hành, tỏi băm, 2 cây sả, 3 lá chanh

Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, gia vị nêm sẵn lẩu Thái.

Cách thực hiện

Sơ chế:

Mực ống khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn, xếp mực, nghêu, tôm sú và thịt bò xắt mỏng ra đĩa.

Rau muống, cải thảo cắt miếng vừa ăn. Dứa cắt lát. Cà chua cắt múi cau. Sả đập dập, cắt khúc. Nấm rơm chẻ chữ thập trên đầu.

Nấu lẩu Thái:

Phi thơm hành tỏi băm, cho cà chua, dứa, sả vào xào kỹ cho chín, cho 1,5 lít nước vào nồi, nấu sôi, nêm bột canh, hạt nêm, gói gia vị nêm sẵn lẩu Thái vào khuấy đều, cho nấm rơm, hành tím, lá chanh vào.

Cách dùng:

Nồi lẩu Thái thơm ngon chỉ mất có 20 phút chế biến

Khi ăn cho các nguyên liệu và rau vào nồi lẩu, dùng chung với bún.

Thực hiện theo công thức này, đảm bảo nồi lẩu Thái của bạn sẽ đúng vị Thái, đậm đà, thơm ngon đến giọt cuối cùng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

An An H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng