- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Củ sen xào cay vừa lạ miệng vừa ngon
Canh củ sen nấu sườn - ngon cơm cho bé, nhẹ tay cho cho mẹ
Bánh củ sen - món ăn vặt cực tốt cho sức khỏe
Củ sen - món ăn bổ dưỡng không thể bỏ qua
Củ sen hấp nhân thịt, nấm
Nguyên liệu:
- Củ sen: 300gr; ớt xanh, ớt đỏ: 6 quả.
- Bột ngô, đường trắng, xì dầu
- Tương ớt, tương cà,
- 1 ít giấm
- Nhánh gừng nhỏ, 1 củ hành khô.
Cách làm:
Củ sen rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát dày 0.3cm. Ngâm củ sen vào nước có pha chút giấm cho sạch nhựa (giấm sẽ giữ cho củ sen được trắng) rồi vớt ra để ráo. Đun sôi nước, cho củ sen vào luộc khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.
Củ sen rửa sạch, thái lát dày 0,3cm
Sau khi ngâm củ sen vào nước giấm và vớt ra để ráo, đun nước sôi rồi luộc củ sen khoảng 2 phút.
Ớt cắt khoanh. Gừng băm nhuyễn, hành bóc vỏ băm nhỏ. Cho củ sen vào một bát tô lớn, rắc bột ngô và trộn đều. Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo (lượng dầu nhiều đủ để ngập phần củ sen), thả củ sen vào rán vàng đều rồi vớt ra, để ráo.
Rót bỏ bớt dầu thừa trong chảo, chỉ để lại một chút, thêm gừng, hành phi thơm, đổ tương ớt và tương cà vào xào cho đến khi được hỗn hợp sền sệt. Trút ớt thái khoanh vào đảo nhanh tay. Cuối cùng trút củ sen vào đảo cùng nước xì dầu, đường trong khoảng 2 phút cho củ sen thấm gia vị rồi tắt bếp.
Rán vàng củ sen
Xào củ sen và nêm đường với xì dầu cho vừa miệng ăn là xong.
Củ sen xào cay là một món ăn kết hợp hài hòa giữa âm và dương, giữa nhiệt và thanh, giữa vị ngọt thơm của củ sen vàa vị cay của ớt khiến cho vị giác của bạn được cân bằng.
Món củ sen xào cay này dùng nóng với cơm và có thể ăn kèm rau sống đều rất tuyệt.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày.
Bình luận của bạn