- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Bạn đã bao giờ ăn thịt lợn om nấm hương và hạt dẻ chưa?
Những món ngon từ hạt dẻ
Hạt dẻ tăng cường sức khỏe cho người thận yếu
Nấm hương nhồi thịt thơm ngon nức nở bở bung
Nấm hương: Khỏe hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ (thịt rọi): 300gr
- Hạt dẻ đã bóc vỏ: 200gr
- Gừng: 20gr (1 nhánh nhỏ); Hành tím: 2 củ; Tỏi: 3 tép
- Nấm hương khô: 4 cái; Hẹ (hoặc hành lá) 2 nhánh nhỏ;
- Nước dùng gà: 200ml; Xì dầu: 1 thìa canh; Dầu hào: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa cà phê; Hành tây: 1 củ.
Nguyên liệu dùng để ướp thịt lợn:
- Rượu nấu ăn: 1 thìa canh; Xì dầu: 1 thìa canh
- Tinh bột ngô: 1 thìa canh; Đường: 1 thìa cà phê; Một chút hạt tiêu trắng.
Cách làm thịt lợn om hạt dẻ và nấm hương - món ngon từ hạt dẻ:
- Ngâm nấm hương khô cho mềm, sau đó cắt bỏ gốc. Thái nấm hương thành từng miếng nhỏ.
- Hành tây bóc bỏ vỏ và thái miếng.
- Gừng cạo vỏ, thái lát. Hành tím bóc vỏ, thái miếng mỏng.
- Hẹ rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ, thái miếng mỏng.
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, ướp với rượu, xì dầu, tinh bột ngô, đường và hạt tiêu trong 20 phút cho ngấm.
- Trong một cái chảo, cho chút dầu vào chảo, đun trên lửa vừa. Cho thịt ba chỉ vào đảo cho đến khi thịt chuyển màu vàng nâu thì thêm tỏi, hành tím, gừng và hành tây vào đảo cùng.
- Nấu cho đến khi hành tây mềm thì cho thêm hạt dẻ và nấm vào chảo.
- Thêm nước dùng gà, xì dầu, dầu hào, đường rồi đun sôi lên.
- Vặn nhỏ lửa/hạ nhiệt, đậy vung và nấu thêm 25 phút cho đến khi thịt lợn và hạt dẻ cùng chín mềm.
- Rắc thêm hẹ (hoặc hành lá) vào chảo và đảo đều lên. Múc thịt lợn om ra bát và thưởng thức!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt lợn om nấm và hạt dẻ!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn