- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Không có nồi chiên không dầu, bạn có thể thả các viên cá vào chảo dầu để chiên
“Cậu nhỏ” đột nhiên thay đổi màu sắc: Nguyên nhân do đâu?
4 bài tập giảm mỡ bụng với bóng tạ
8 bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ trung, chống lão hóa hiệu quả
Thực đơn 7 ngày cho "vòng 3" căng tròn, nảy nở
Nguyên liệu chuẩn bị cho 2 người ăn bao gồm:
- Thịt cá hồi phi lê: 200gr.
- Bột năng hoặc bột ngô: 25gr.
- Bơ nhạt: 20gr.
- Hành lá, rau thìa là: vừa đủ.
- Tỏi khô: 01 củ.
- Gia vị, nước mắm, hạt tiêu.
Cách làm như sau:
Thịt cá hồi lọc bỏ da, rửa sạch và để ráo, rồi thái miếng nhỏ, băm nhuyễn. Cho thịt cá hồi và bát to, dùng tay bóp đều cùng với ít gia vị, nước mắm, hạt tiêu xay, dầu ăn.
Tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào chảo, làm nóng chảy, phi thơm vàng tỏi băm.
Hành lá, rau thìa là rửa sạch, thái nhỏ.
Cho hết tỏi phi, hành lá, thìa là, bột năng, ít dầu ăn vào bát cá, trộn đều và quết cho thật dẻo. Sau đó nặn thành từng viên tròn, xếp vào giấy bạc.
Đặt nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160oC, làm nóng nồi trước khoảng 3 phút. Đặt toàn bộ chỗ chả viên vào nồi, nướng trong 7 phút, lật các viên cá lại rồi nướng tiếp khoảng 5 phút.
Trong lúc chờ chả cá nướng, bạn có thể chuẩn bị phần trang trí đĩa đựng, sốt chấm (sốt tartar hoặc sốt me), chả nướng xong gắp vào đĩa, ăn nóng là ngon nhất.
Chả cá hồi viên nướng có màu vàng hấp dẫn, dậy mùi thơm của cá và bơ tỏi, khi chấm với sốt sẽ làm cho miếng chả thêm hương vị, ngon hơn.
Thịt cá hồi chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, phốt pho, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B. Những chất dinh dưỡng này cần thiết cho sự chuyển hóa hợp lý của cơ thể con người. Chính vì có giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá hồi thường được chế biến thành nhiều món ăn rất đa dạng, phong phú và được coi là thực phẩm cao cấp: sashimi cá hồi, cá hồi áp chảo, lẩu cá hồi…
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn