Cánh gà chín ngon và hành tây ngọt mát, thơm mềm
Canh gà kiểu Hàn Quốc
Món ăn cuối tuần: Cánh gà nướng kim chi
Cánh gà kho củ cải ngon mềm cho ngày se lạnh
Cánh gà chiên sốt táo thơm ngon cho bữa cơm tối
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 500gr
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá: 1 cây
- Nước dùng gà: 80ml
- Rượu nấu ăn: 2 thìa canh
- Đường: 1 thìa cà phê
- Dầu mè (vừng), hạt tiêu: Vừa đủ
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Bột ngô: 1 thìa canh
Thực hiện:
Hành tây bổ múi cau. Ớt xắt lát.
Hành lá cắt thành từng khúc.
Gà ướp cùng rượu, xì dầu và bột ngô trong 30 phút cho ngấm gia vị.
Đun nóng dầu ăn cho cánh gà ướp vào chiên vàng đều 2 mặt.
Cho hành tây vào om cùng.
Thêm rượu, nước dùng gà, đường, nấu cho đến khi thịt gà và hành tây chín mềm.
Rắc hạt tiêu, hành lá, ớt đỏ, dầu mè vào đảo đều. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn