- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Mát trời thế này thưởng thức món quẩy chiên giòn thật là tuyệt
Làm bánh bơ hấp giúp trẻ ăn ngon miệng hơn
Cùng bé yêu làm bánh bí ngô sữa vừa ngon vừa lành
Món ăn sáng: Bánh mì nướng bơ đường
Món ăn vặt ngon: Bánh khoai viên chiên giòn
Nguyên liệu:
- Bột mì: 500gr
- Trứng: 3 quả
- Dầu ngô: 40ml
- Men làm bánh: 5gr
- Bột nở: 3gr
- Muối: 1/3 thìa cà phê
- Nước: 170ml
- Dầu ăn: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm bánh quẩy:
Đập trứng ra bát, thêm muối, bột mì, men làm bánh, bột nở, dầu ngô vào bát.
Tiếp đó đổ nước vào nhào, trong quá trình nhào bạn không nên đổ nước ngay mà hãy đổ từ từ cho đến khi bột ngấm đủ nước. Nhào cho đến khi bột dẻo, mịn, dai không bị dính thì để nguyên khoảng 30 phút cho bột nở ra.
Dùng màng bọc, bọc lại và ủ bột trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho đến khi bột nở hoàn toàn (đối với mùa Hè, mùa Đông bạn nên ủ khoảng 5 giờ đồng hồ).
Phết ít dầu lên thớt, dùng cán, cán thật mỏng phần bột. Tiếp đó, cắt phần bột vừa cán thành hình chữ nhật.
Sau đó, chồng 2 miếng bột lên nhau rồi dùng đũa đặt lên trên 2 miếng bột, ấn nhẹ xuống như trong hình. Dùng cho đến hết phần nguyên liệu.
Sau đó cầm đầu 2 miếng bột, từ từ kéo dài miếng bột ra.
Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi thì vặn lửa nhỏ lại rồi cho quẩy vào chiên vàng đều 2 mặt. Vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Món quẩy nóng ăn cùng với nước chấm chua ngọt hoặc ăn cùng cháo, phở thì còn gì ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh
Bình luận của bạn