- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cá thu chiên sốt nước mắm tỏi ăn hoài không ngán
Tròn vị với Cá thu sốt bơ và chanh leo
Tự làm bánh canh cua chuẩn vị biển ăn cho bớt thèm
Cá kho chuối xanh - đánh bay thùng gạo
Cá kho cay cho ngày gió chuyển mùa
Nguyên liệu:
- Cá thu: 300gr
- Tỏi: 5 tép
- Ớt: 1 quả
- Nước mắm, đường, dầu ăn: Vừa đủ
Cách làm cá thu chiên sốt mắm tỏi:
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
Chiên cá thu cho chín vàng đều hai mặt trên chảo dầu nóng già. Cho cá thu ra đĩa.
Hòa tan hỗn hợp: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước lọc, tỏi, ớt.
Đổ hỗn hợp nước mắm tỏi vào đun cho sôi, rồi cho cá thu vào sốt. Thỉnh thoảng lật miếng cá thu cho sốt ngấm đều vào cá. Khi nước sốt cạn dần thì tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn