Cánh gà sốt chua ngọt ăn mãi không ngán

Cánh gà sốt chua ngọt vừa ngon vừa có chút dai dai, đậm đà vô cùng hấp dẫn

Thịt gà kho măng - Món ngon hấp dẫn đầu tuần

Thịt gà xào dưa chuột giòn ngọt, ăn đã miệng

Gà xào dứa đơn giản mà ngon

Thịt gà xào đậu Hà Lan

Nguyên liệu:

- Cánh gà: 500gr (chọn phần giữa của cánh gà)

- 1 nhúm hành lá, 2 - 3 tép tỏi, 1 miếng gừng

- Dầu hào, giấm, đường, muối, bột nêm gà, rượu nấu ăn, dầu ăn: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm gà sốt chua ngọt:

Cánh gà rửa sạch cùng nước muối pha loãng, để ráo nước. Dùng dao khía chéo lên miếng cánh để khi chế biến thịt gà ngấm gia vị sẽ ngon hơn.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái mỏng. Gừng gọt vỏ, thái nhỏ.

Đun nóng dầu ăn, cho hành, tỏi, gừng vào xào thơm.

Tiếp đó thêm cánh gà vào chảo, đảo đều.

Cho thêm gia vị gồm: Giấm, đường, bột nêm gà, dầu hào, chút rượu nấu ăn và một ít nước vào chảo. (Nêm nếm thế nào cho vừa miệng là được). Đun khoảng 15 phút đến khi thịt gà chín, nước sốt cạn thì tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

khánh Hương H+ (Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng