Với hương vị ngon, lạ, độc đáo và hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ thích món cháo này
Món cháo tôm cho bữa sáng
Ăn sáng ngon và ấm bụng với cháo tôm bí đỏ
Gợi ý thực đơn cơm tối ngon chào tháng 8
Nấu cháo hải sâm - món ăn ngon, siêu bổ dưỡng
Ăn sáng ngon và ấm bụng với cháo tôm bí đỏ
Nguyên liệu:
- Bề bề: 5 con
- Gạo: 20gr
- Cà rốt: ½ củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Rau mùi: 1 bó nhỏ
- Hạt tiêu, muối, dầu olive: Vừa đủ
Hướng dẫn cách nấu cháo bề bề:
Bề bề rửa sạch, luộc qua, bóc vỏ lấy phần thịt. Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ. Gừng rửa sạch, nạo vỏ, thái lát mỏng. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Gạo vo sạch, cho dầu olive và lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, hoặc nồi hầm cháo, bật chế độ nấu đến khi hạt gạo nở, cháo mềm. Cứ 10 phút, bạn khấy cháo 1 lần, tránh cháo bị dính đáy nồi.
Khi cháo chín, cho cà rốt, bề bề và gừng vào nấu cùng đến khi bề bề chín.
Thêm rau mùi vào, nêm gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp.
Múc cháo ra bát, rắc hạt tiêu lên trên. Trộn đều và ăn ngay khi còn nóng.
Lưu ý: Nếu, nhà có trẻ nhỏ, bạn nên giảm bớt, hoặc không cho gừng và hạt tiêu vào cháo. Thịt bề bề băm nhỏ để trẻ dễ ăn hơn.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn