Nấu cháo hải sâm - món ăn ngon, siêu bổ dưỡng

Cháo hải sâm với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng giảm mệt mỏi

Món ngon cuối tuần: Thịt heo chiên sốt nho

Ngon lạ với canh bí đao trứng muối và thịt heo

Thịt heo xào mướp đắng theo kiểu Nhật

Thịt thăn chiên rim xì dầu

Nguyên liệu:

- Hải sâm tươi: 3 con

Tôm sú: 6 con

- Gạo tẻ: ½ bát

- Hạt ngô, đậu Hà Lan: 50gr

- Gừng thái sợi: ½ nhánh

- Muối, hạt nêm gà, hạt tiêu trắng: Vừa đủ

Hướng dẫn cách nấu cháo hải sâm ngon:

Gạo vo sạch, cho nước vào đun sôi. Giảm nhiệt và tiếp tục đun đến khi hạt gạo nở, cháo mềm. Cứ 10 phút khấy cháo 1 lần, tránh cháo bị dính đáy nồi.

Hạt ngô, đậu Hà Lan rửa sạch cho vào nồi luộc chín. Vớt ra bát để riêng

Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở sống lưng tôm, cắt làm đôi giữ phần đuôi 2 con tôm lại để trang trí. Ướp tôm cùng chút muối cho ngấm gia vị. Hải sâm rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Khi cháo đã chín nhừ, vặn lửa nhỏ cho đậu Hà Lan, gừng, hạt ngô vào nồi khuấy đều.

Sau đó cho tôm và hải sâm vào nồi cháo, tiếp tục nấu đến khi nguyên liệu chín. Nêm nếm muối, bột nêm gà cho vừa ăn. Tắt bếp.

 Múc cháo ra bát, rắc hạt tiêu trắng lên trên, cho hai đuôi tôm lên trên trang trí. Khi ăn trộn đều và ăn ngay khi cháo còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng