Khoai môn chiên tẩm đường ngọt bùi, thơm phức trong những ngày Tết
Mứt Tết không thể dùng bừa
Mứt Tết phơi gần nhà xí, sân gà: Ai dám ăn?
Cách làm mứt Tết với củ sen
3 tấn mứt bẩn chuẩn bị đưa ra chợ Tết ở Đà Lạt
Nguyện liệu
- Khoai môn: 1kg
- Đường: 500gr
- Vani: 1 ống nhỏ
- Dầu ăn
Thực hiện
Bước 1: Khoai môn mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái con chì. Sau đó đem rửa sạch nhựa, để ráo nước.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn rồi thả khoai vào chiên. Khi thấy khoai sém vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi chiên bạn nên đổ ngập dầu để khoai vàng và chín đều.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho đường và nước theo tỷ lệ 1:2 (1 đường, 2 nước). Đun sôi hỗn hợp nước đường và dùng đũa khuấy cho đường tan hết thì cho khoai môn vào đun nhỏ lửa. Khi đun bạn cần chú ý đảo đều tay để khoai môn ngấm đều, đường không bị vón cục và cháy.
Bước 4: Khi thấy khi thấy đường dần keo lại, kết tinh bám trắng miếng khoai thì cho thêm chút vani vào rồi tắt bếp nhưng vẫn đảo đều cho khoai ráo hẳn. Sau đó, rải đều khoai trên mâm hay đĩa lớn để nguội hoàn toàn rồi cất khoai môn vào lọ kín để bảo quản.
Hãy làm món ăn ngon lành này để đãi khách, bạn bè trong dịp Tết nhé.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn