Món cá hồi sốt mù tạt mật ong bạn có thể thưởng thức cùng khoai tây nghiền và măng tây.
Có nên uống dầu cá hàng ngày?
Bữa sáng ngon miệng và ấm bụng với cơm rang cá hồi
Cơm tối ngon miệng với cá hồi sốt chanh gừng ăn kèm cơm trộn rau củ
Làm tiệc sang trọng với món cá hồi nướng, sốt kem chanh
Nguyên liệu:
- Phi lê cá hồi để da hoặc lọc da: 4 miếng
- Dầu ăn: 1 thìa canh
Nguyên liệu làm sốt mật ong mù tạt:
- Giấm rượu: ¼ chén
- Mù tạt vàng: ¼ chén
- Mật ong: ¼ chén
- Dầu hạt cải: ¼ chén
(Nếu không có dầu hạt cải, bạn có thể thay thế bằng loại dầu khác)
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ: 1/2 củ nhỏ
- Muối: ½ thìa cà phê
- Hạt tiêu đen: ¼ thìa cà phê
Nguyên liệu thêm:
- Hạt mù tạt: 1 thìa canh
Hướng dẫn cách chế biến cá hồi sốt mù tạt mật ong:
Cho giấm rượu, mù tạt vàng, mật ong, dầu hoa cải, tỏi, muối và hạt tiêu vào bát trộn đều.
Cho cá hồi vào túi zip, thêm ¼ chén nước sốt vào trộn đều sao cho cá được bao phủ bởi lớp nước sốt.
Đun nóng chảo dầu trên lửa vừa, cho cá hồi vào chiên mỗi mặt khoảng 3 - 4 phút cho đến khi cá chuyển màu vàng đậm. Gắp cá ra đĩa để riêng.
Cho hạt mù tạt vào phần nước sốt còn lại, khuấy đều, rưới lên cá và thưởng thức.
Lưu ý: Nếu phần nước sốt không dùng hết, bạn có thể bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh và trộn cùng với món salad.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn