Nem chua là món ăn có vị chua ngậy rất đặc trưng
Chua ngọt ngon giòn món sung muối xổi
Giòn ngọt su hào bóp xổi chống ngán ngày Tết
Cả nhà suýt chết vì bát cà muối xổi
Chống ngán cỗ Tết bằng dưa muối liệu có tốt?
Nguyên liệu:
- Gia vị nem chua thái: 1 gói (trong gói gia vị này có 1 gói gia vị để tạo độ kết dính cho nem)
- Bì lợn: 400gr
- Thịt nạc bỏ hết gân, mỡ: 1kg
- Bột canh, hạt tiêu, đường, ớt, tỏi băm và tỏi thái lát.
- Lá ổi hoặc lá sung.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt lọc sạch thái miếng để tủ lạnh 30 phút rồi cho vào máy xay, xay thịt nhuyễn vừa phải rồi bỏ ra bát bọc kín trước khi cho thịt vào tủ lạnh, để từ 2 – 4 giờ lấy ra xay nhuyễn lần nữa.
Bước 2: Cho thịt vào bát to cho tỏi băm, bột canh, đường, hạt tiêu vừa đủ và phần bì lợn thái mỏng vào trộn đều.
Bước 3: Trộn phần bột ở gói gia vị nem chua thái vào đảo đều rồi sau cùng mới cho gói gia vị tạo độ kết dính vào. Trộn hỗn hợp thịt đến khi nhuyễn dính tay là đạt yêu cầu.
Bước 4: Dùng màng bọc ni lông gói thịt lại thành những phần đều nhau, quấn chặt tay để cho nem có độ kết dính tốt. Trang trí thêm với tỏi, ớt, lá sung hoặc lá ổi.
Bước 5: Trời mùa nóng để ngoài 1 ngày rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 ngày là ăn đc còn mùa đông để ngoài 3 ngày rồi cho tủ 3 - 4 ngày.
Chúc các bạn thành công!
Tham khảo thêm cách chế biến các món ăn cho ngày Tết tại Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn